41 Tác phẩm nhiếp ảnh Thực Phẩm tuyệt đẹp

41 Tác phẩm nhiếp ảnh Thực Phẩm tuyệt đẹp – Ngon từ cái nhìn đầu tiên – đó là yêu cầu khắt khe của các đầu bếp nổi tiếng cho món ăn của mình – rồi mới đến mùi và vị của món ăn đó. Chỉ làm việc qua đôi mắt và ống kính, các nhiếp ảnh gia thực phẩm còn cần nhiều hơn thế. Bạn cần làm người xem phải nuốt nước miếng và cảm nhận được mùi vị khi xem tác phẩm của mình.

41 Tác phẩm nhiếp ảnh Thực Phẩm tuyệt đẹp

Một trong những điều quan trọng nhất để có cảm giác đồ ăn ngon miệng là nó cần được giữ tươi. Những giọt nước trên quả táo có thể là do nhiếp ảnh gia, nhưng quan trọng đây là những quả táo vừa hái. Lớp sương mờ hay những giọt nước sau khi rửa phản chiếu ánh sáng làm cho chúng ta có cảm giác chúng đã sẵn sàng để ăn ngay.

Nhiều bức ảnh thực phẩm tốt nhất trông rất đơn giản và sạch sẽ. Việc chụp ảnh ở góc độ thấp như cũng là một chủ đề rất phổ biến và các rất được các nhiếp ảnh gia ưa chuộng, có lẽ bởi vì góc máy khiến bạn có cảm giác đưa thực phẩm vào miệng theo cách riêng của mình. Độ sâu trường ảnh (vùng sắc nét) cũng được bắt chước để khắc họa sâu sắc cảm giác này hơn.

Đôi khi bạn cần phải để cho các thành phần nói lên tiếng nói cho mình. Những hương liệu và nguyên liệu ở trên trông đầy màu sắc và hấp dẫn hơn so với đơn thuần là bát cà ri nâu. Việc được đựng trong mỗi loại lọ và bát khác nhau cho hình ảnh hấp dẫn mộc mạc, trong khi ánh sáng mềm mại và ấm áp làm khơi dậy cảm giác đói bụng. Bạn muốn ăn bất cứ điều gì được làm từ những nguyên liệu ngay cả khi bạn không nhìn thấy món gì sẽ được tạo ra.


Bình luận trên Facebook