Bạn biết gì về cách người Mỹ thiết kế nhận diện thương hiệu

Bạn biết gì về cách người Mỹ thiết kế nhận diện thương hiệu – Kho Stock luôn cố gắng làm việc hết mình để viết những bài viết hay, chất lượng để giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức phong phú trong quá trình thiết kế và xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu. Mỗi khi viết bài tôi đề có cảm hứng thú vị vì học được khá nhiều kiến thức mới, một cảm hứng tuyệt vời khi biết thêm nhiều điều thú vị về kiến thức thương hiệu.

Bạn biết gì về cách người Mỹ thiết kế nhận diện thương hiệu

Phong cách thiết kế thương hiệu đã thay đổi nhiều theo thời gian từ khi tôi đọc và làm việc với khách hàng. Thời gian đã tạo ra kiến thức và kinh nghiệm, đó là điều không thể phủ nhận và khi làm việc với khách hàng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, tôi đã học được một đức tính đó là “kiên nhẫn với khách hàng Việt”. Có những đòi hỏi trên mây khi gặp họ nhưng ở hoàn cảnh của họ, đó là do môi trường tạo ra họ như vậy và những mong muốn của họ đều là chính đáng. Nếu như ta có cái tôi riêng muốn điều hướng họ, việc cần làm là nắm thật vững kiến thức về thương hiệu để phân tích cho họ thấy những gì họ cần là chưa đúng và thay đổi họ theo thiết kế của bạn bằng lý lẽ sắc bén của mình.

Bạn biết gì về cách người Mỹ thiết kế nhận diện thương hiệu

Ngày hôm nay, lại tiếp tục với chủ đề kiến thức thiết kế thương hiệu tôi xin mời bạn cùng du ngoạn với chúng tôi 10 bộ nhận diện thương hiệu đến từ Mỹ. Tại sao ta nên học từ Mỹ, Mỹ là một quốc gia hàng đầu về Công Nghệ Thông Tin, chính vì vậy tầm ảnh hưởng của họ không chỉ ở các thiết bị công nghệ mà còn cả xu hướng thiết kế, chẳng hạn thiết kế phong cách Material Design’s đến từ Google, hay Modern Design của Microsoft… Đó là minh chứng hùng hồn nhất cho ảnh hưởng của họ đến các thiết kế và chính vì người dùng Việt hay sử dụng các sản phẩm và dịch vụ đến từ quốc gia này từ điện thoại, máy tính đến các trang web làm con mắt cũng thay đổi theo từng ngày, từng giờ.

Chính vì lý do đó các phong cách tạo ra tầm ảnh hưởng của xu hướng thiết kế phẳng (Flat design), thiết kế theo dạng cổ điển kết hợp hiện đại (Modern Retro/Vintage design) hay thiết kế theo dạng nghệ thuật ( Line Art design ) … đã ảnh hưởng không nhỏ đến phong cách thiết kế của Desiger. Chính vì vậy bạn cần cập nhật những xu hướng này để tránh “lỗi mốt” nhé. Trước khi khám phá, đừng quên xem một số bài viết khá hay về thương hiệu mà tôi nghĩ rằng bạn cũng sẽ muốn đọc.

Bình luận trên Facebook