Mua ảnh chất lượng cao in khổ lớn như thế nào ? Và định dạng hình ảnh nào khi in ấn khổ lớn sẽ không bị vỡ hình, không bị bể hình. Trong bài viết này, Kho Stock sẽ tư vấn cho các bạn cách để hiểu về các định dạng hình ảnh cũng như cách lựa chọn định dạng hình ảnh chất lượng cao nhất cho dự án in ấn khổ lớn của bạn.

Cập nhập ngày 16/01/2023: Kho Stock tạm dừng cung cấp dịch vụ mua hộ Stock, mong các bạn thông cảm và tìm nhà cung cấp khác. Cám ơn các bạn đã sử dụng dịch vụ mua hộ Stock trong suốt thời gian qua. 

Mua ảnh chất lượng cao in khổ lớn

Như các bạn cũng biết, hình ảnh có rất nhiều định dạng khác nhau và phổ biến nhất mà chúng ta vẫn hay gặp đó là các định dạng như *.JPG, *.PNG, *.GIF, *.TIFF và *.BMP. Những định dạng hình ảnh này lại có các thuộc tính khác nhau và được tạo ra để sử dụng vào những mục đích khác nhau.

Mua Anh Chat Luong Cao In Kho Lon 1 1
Mua ảnh chất lượng cao in khổ lớn

Rất nhiều khách hàng đang sử dụng các dịch vụ tại Kho Stock như dịch vụ mua ảnh chất lượng cao tại Shutterstock có thắc mắc về việc hình ảnh bị mờ, nhòe khi in ấn với kích thước lớn. Và bài viết này, Kho Stock sẽ giải đáp thắc mắc cũng như giúp khách hàng lựa chọn đúng định dạng hình ảnh cần mua cho việc in ấn khổ lớn lên đến 20m² đến 40m² hoặc lớn hơn tùy file ảnh.

Tìm hiểu về định dạng hình ảnh JPG

File JPG hay còn gọi là các tập tin JPGE được ra đời năm 1992, nó là một định dạng tập tin phổ biến cho các file ảnh kỹ thuật số là đồ họa kỹ thuật số. Định dạng JPG được lưu với thuật toán nén lossy, điều này đồng nghĩa với việc chất lượng hình ảnh sẽ bị giảm đi và kích thước tập tin cũng được giảm đáng kể.

Tìm hiểu về định dạng hình ảnh JPG
Tìm hiểu về định dạng hình ảnh JPG

Sử dụng tốt nhất, hiệu quả nhất cho ảnh trắng đen, ảnh với màu sắc phức tạp, ảnh tĩnh vật, ảnh đời thường, chân dung.

Tìm hiểu về định dạng ảnh PNG

PNG là viết tắt của từ (Portable Network Graphics) được phát triển vào năm 1996, nó là một định dạng tập tin đồ họa raster, hỗ trợ nén dữ liệu không bị suy giảm. Định dạng PNG được tạo ra như một cải tiến , thay thế cho Graphics Interchange Format (GIF), và nó là định dạng ảnh nén không bị suy giảm chất lượng, được sử dụng rất nhiều trên internet. Trong định dạng PNG chúng ta lại có 2 định dạng PNG khác nhau đó là PNG-8 và PNG-24.

Tìm hiểu về định dạng ảnh PNG
Tìm hiểu về định dạng ảnh PNG

Định dạng PNG-8

 • Định dạng PNG-8 tương đương với định dạng GIF.
 • Hỗ trợ 256 màu và 1-bit màu trong suốt.
 • Dung lượng của PNG-8 thậm chí còn nhỏ hơn cả file GIF.

Định dạng PNG-24

 • Định dạng PNG-24 có 24-bit màu và tương đương với JPGE.
 • Có thể gồm có hơn 26 triệu màu.
 • Được nén theo chuẩn Lossless, có nghĩa là dung lượng file sẽ lớn hơn JPGE.

Định dạng PNG sử dụng tốt trên web/blog, những mảng màu phẳng, thiết kế Logo, hình ảnh có nền trong suốt hoặc bán trong suốt.

Tìm hiểu về định dạng ảnh GIF

GIF được phát triển từ năm 1987, nó thường được dùng cho hình ảnh trên web và sprite trong các phần mềm. Khác với định dạng JPGE, GIF sử dụng thuật nén Lossless mà không làm giảm chất lượng hình ảnh sau khi nén. GIF lưu dữ liệu bằng cách sử dụng màu indexed , có nghĩa là mỗi hình ảnh có thể bao gồm 256 màu.

Tìm hiểu về định dạng ảnh GIF
Tìm hiểu về định dạng ảnh GIF

GIF sử dụng tốt nhất cho: hình ảnh đơn giản như những bản vẽ chỉ có nét, bảng màu sắc và những minh họa đơn giản. Những hình động, hình ảnh web không có quá nhiều màu sắc, những icon nhỏ.

Tìm hiểu về định dạng ảnh BMP

Định dạng này được phát triển vào năm 1994, là một dạng file ảnh đồ họa dạng lưới (raster) được sử dụng để lưu trữ hình ảnh kỹ thuật số bitmap. Nó độc lập với các thiết bị hiển thị ví dụ như Graphics adapter, đặc biệt trên Microsoft Windows và hệ điều hành OS/2.

Tìm hiểu về định dạng ảnh BMP
Tìm hiểu về định dạng ảnh BMP

File BMP sử dụng tốt nhất cho: Hình ảnh được mang đi in ấn, hình ảnh đang được chỉnh sửa và cần phải có các layer, nếu như bạn cần giữ lại các layer và các kênh alpha trong suốt.

Tìm hiểu về định dạng ảnh TIFF

TIFF (viết tắt của từ Tagged Image Format File) được phát triển vào năm 1986 bởi Aldus Corp, nó là một định dạng file ảnh chất lượng cao và được sử dụng nhiều cho việc Scan và đặc biệt TIFF là hình ảnh chất lượng cao nhất cho việc in ấn khổ lớn.

Tìm hiểu về định dạng ảnh TIFF
Tìm hiểu về định dạng ảnh TIFF
 • File TIFF có thể xem được, chỉnh sửa được.
 • Cho dù bị nén hay không nén thì file TIFF cũng không bị mất bất kỳ dữ liệu hình ảnh nào.
 • Các kiểu nén của TIFF là LZW, ZIP và JPGE.
 • Do chất lượng hình ảnh của định dạng này rất tốt nên thường được sử dụng để lưu những hình ảnh có màu sắc phức tạp và thường được sử dụng để Scan.
 • TIFF sử dụng tốt nhất cho: Hình ảnh in ấn, hình ảnh đang được chỉnh sửa và cần phải có các layer, hình ảnh kỹ thuât số chất lượng cao.

Xem thêm: Mua ảnh TIFF trên Shutterstock

Bảng so sánh giữa các định dạng hình ảnh

Bảng so sánh giữa các định dạng hình ảnh
Bảng so sánh giữa các định dạng hình ảnh

Bên trên Kho Stock đã giúp bạn hiểu về các định dạng hình ảnh. Với mục tiêu giúp bạn lựa chọn mua ảnh chất lượng cao tốt nhất để sử dụng cho việc in ấn kích thước rộng mà không sợ vỡ hình, nhòe hình … Bạn nên sử dụng định dạng hình ảnh TIFF. Hình ảnh TIFF có chất lượng và dung lượng rất cao và được bán rộng rãi trên internet.

Nếu bạn chưa biết cách mua ảnh shutterstock in khổ lớn, hãy liên hệ với Kho Stock hoặc xem chi tiết dịch vụ của chúng tôi tại bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hỗ trợ mua ảnh TIFF chất lượng cao trên Shutterstock cho bạn in ấn khổ lớn với giá rẻ nhất.