UX Portfolio nên cải thiện như thế nào để tốt nhất ?

UX Portfolio nên cải thiện như thế nào để tốt nhất ? – Kể một câu chuyện, không quá hớ hênh và nhớ rằng portfolio của bạn có người dùng chỉ là một trong số các điều cần lưu ý. Dưới đây là mười cách bạn có thể cải thiện portfolio UX của mình và cuối cùng , bạn sẽ có được công việc tốt hơn.

UX Portfolio nên cải thiện như thế nào để tốt nhất ?

UX Portfolio nên cải thiện như thế nào để tốt nhất ?1. Kể một câu chuyện

Làm việc với khách hàng hoặc các bên liên quan trên sản phẩm của họ là một câu chuyện hấp dẫn. Bạn và team của bạn đối mặt với một thử thách; một điều căng thẳng chưa được giải quyết – sản phẩm của khách hàng của bạn bị lỗi và người dùng của họ đang phải chịu đựng. Sử dụng các kỹ năng bổ sung của bạn, nhóm của bạn sẽ điều hướng thành công các hạn chế kinh doanh, thời gian và hạn chế kỹ thuật để cứu tất cả? Có tiềm năng cho một câu chuyện tuyệt vời – trở thành kênh dẫn cho bộ phim đó, kể chi tiết về cách câu chuyện diễn ra, và đảm bảo bạn sẽ thu hút sự chú ý của người đọc.

2. Làm nó hấp dẫn trực quan

Công việc chúng ta làm là trực quan: người dùng hiểu được các sản phẩm và dịch vụ chúng ta thiết kế thông qua hệ thống phân cấp và mối quan hệ rõ ràng của chúng ta. UX tuyệt vời không chỉ là các nút bắt mắt và các tương tác bóng bẩy, nhưng hãy dành thời gian để đảm bảo portfolio của bạn thể hiện sự nắm bắt cơ bản về kiểu chữ và bố cục sẽ thuyết phục bất cứ ai chọn portfolio của bạn.

3. Đừng chia sẻ quá nhiều

Nắm vững giao tiếp tốt là biết chia sẻ bao nhiêu và khi nào. Portfolio của bạn nên cân bằng giữa việc chia sẻ đủ chi tiết về vấn đề bạn gặp phải, quy trình, sản phẩm và kết quả của bạn, trong khi không nêu chi tiết từng cuộc họp, cuộc trò chuyện hoặc pixel được thúc đẩy để theo đuổi kết quả. Điều này cần thực hành – nhận thức được nó là một khởi đầu tuyệt vời!

4. Nghĩ đến người dùng

UX Portfolio nên cải thiện như thế nào để tốt nhất ?
​Portfolio của bạn cũng là một trải nghiệm. Hãy dành chút thời gian để hiểu và đồng cảm với những người duyệt portfolio của bạn: bạn muốn họ biết điều gì? Bạn muốn họ cảm thấy như thế nào? Họ nên làm gì khi họ hoàn thành? Hãy nhớ yêu cầu phản hồi về portfolio của bạn từ các đồng nghiệp hoặc thậm chí là nhà tuyển dụng. Giống như các sản phẩm khách hàng của bạn, portfolio của bạn sẽ được hưởng lợi từ việc trau chuốt và lặp lại liên tục.

5. Hãy trung thực

Sẽ hoàn toàn ổn nếu sau khi thử nghiệm hoặc vận chuyển các giải pháp của bạn, bạn thấy chúng đã không có tác động hoặc đạt được kết quả mà bạn đã hy vọng. Trên thực tế, sự khiêm tốn và khả năng tự phản ánh về những điểm yếu hơn trong quy trình của bạn sẽ đưa bạn đến với những người xem xét portfolio của bạn. Chỉ cần làm cho nó rõ ràng bạn sẽ thay đổi cách tiếp cận của bạn vào lần tới!

6. Chia sẻ một ít về bạn

Sau tất cả, đó là portfolio của bạn. Các nhà đánh giá đang tìm kiếm, trước hết, bằng chứng về khả năng của bạn để áp dụng quy trình thiết kế lấy con người làm trung tâm để giải quyết vấn đề, nhưng họ cũng quan tâm đến việc thuê một con người tốt bụng, đáng mến. Chia sẻ một chút về những gì bạn muốn làm trong thời gian rảnh rỗi hoặc các dự án phụ để trấn an người đánh giá bạn, rằng bạn không phải là robot UX.

7. Chụp một số bức ảnh

Hình ảnh có thể nói một ngàn từ, nâng cao quá trình viết lên một câu chuyện lấy con người làm trung tâm. Chụp nhiều ảnh trong các buổi hội thảo và các buổi kiểm tra người dùng vì chúng sẽ có ích khi chi tiết quá trình của bạn trong nghiên cứu portfolio của bạn. Yêu cầu nhóm của bạn chụp ảnh hoặc bạn sẽ là người duy nhất không có trong đó!

8. Viết headline báo, không phải là tên sản phẩm

Đây là một sự lựa chọn cá nhân. Chúng tôi thích xem các nghiên cứu portfolio với các tiêu đề trong giai điệu của một tiêu đề lá cải mặn mà. Một nghiên cứu case stydy chỉ đơn giản là sử dụng tên khách hàng hoặc sản phẩm là một khó khăn khi tham gia vào một hành trình thú vị. Các ví dụ tốt nhất nắm bắt được bản chất, kịch tính và kết quả của dự án trong một câu ngắn gọn. Đây là một kỹ năng đi kèm với thực tiễn nhưng khi làm đúng thì người đánh giá portfolio sẽ nhanh chóng nhấp để tìm hiểu thêm.

9. Tạo nó cho điện thoại

UX Portfolio nên cải thiện như thế nào để tốt nhất ?
Điều này không cần phải nói ra nhưng có thể duyệt portfolio của bạn trên các thiết bị màn hình nhỏ là điều bắt buộc. Tôi đã nhìn thấy một số portfolio từ các ứng cử viên có kinh nghiệm và tài năng có portfolio hiển thị đẹp trên màn hình lớn nhưng xuống cấp rất vô duyên trên màn hình nhỏ hơn. Nếu người dùng đang duyệt portfolio của bạn trên một màn hình nhỏ, cũng có những thách thức khác cần xem xét như khoảng chú ý hạn chế và các kỳ vọng tương tác khác nhau. Lập kế hoạch nội dung của bạn cho phù hợp.

10. Xây dựng portfolio của riêng bạn

Bạn làm việc trong một phương tiện kỹ thuật số. Squarespace, Wix và GoDaddy đều là những nơi xây dựng trang web đơn giản, linh hoạt và giá cả phải chăng, vì vậy, thực sự không có lý do gì để không có sự hiện diện kỹ thuật số. Nếu bạn thực sự muốn khơi gợi sự chú ý của nhà tuyển dụng trong tương lai, hãy tự thiết kế và xây dựng portfolio của bạn. Học code chưa bao giờ dễ dàng hơn với các khóa học trực tuyến từ những trang như SuperHi.

Nguồn: Creative Blog

Bình luận trên Facebook