Vẽ Bao Bì Dạo – Niềm hứng khởi khi du lịch khắp thế giới – Ngoài việc điều hành xưởng in lụa, Risograph và xưởng gốm sứ, Winneke de Groot và Felix van Dam còn là bộ đôi nghệ sĩ và họa sĩ minh họa người Hà Lan, tạo ra các tác phẩm lấy cảm hứng từ những vật mà họ nhặt được và thu thập trong chuyến du lịch khắp thế giới hay trong cuộc sống hàng ngày.

Vẽ Bao Bì Dạo – Niềm hứng khởi khi du lịch khắp thế giới

Chia sẻ về bản in Risograph về các thiết kế bao bì thực phẩm và đồ uống từ khắp nơi trên thế giới, Felix nói: “Chúng tôi đi du lịch rất nhiều nơi, và luôn mang về nhà hàng đống đồ lưu niệm kỳ lạ. Rất nhiều trong số đó tình cờ là một loại bao bì đồ ăn hay thức uống. Tôi đoán đó là lý do tại sao chúng tôi quan tâm đến sự tương tác giữa phông chữ và hình ảnh. Chúng tôi thích khám phá và tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau. Chúng tôi coi việc không hiểu ngôn ngữ trên bao bì, chẳng hạn như tiếng Nhật, là một điểm cộng lớn, các ký tự trở thành hình ảnh đẹp đối với chúng tôi.”

Vẽ Bao Bì Dạo – Niềm hứng khởi khi du lịch khắp thế giới

Bao bì hạt giống dưa hấu được Winneke và Felix chia sẻ là tác phẩm yêu thích nhất của cả hai: “Đó là lon hạt giống dưa hấu mà chúng tôi mang từ Việt Nam sang năm 2015. Cái lon rất lạ, trên nhãn có một quả dưa hấu khổng lồ vùi trong đống cỏ khô. Đáy lon in logo rất đẹp.”