Thiết kế về chủ đề Phật giáo: Nền Phật giáo các nước Phương Đông. Phật giáo là một trong năm tôn giáo lớn nhất thế giới, được khởi nguồn từ Ấn Độ – cái nôi của nền văn minh nhân loại. Sau hàng ngàn năm phát triển, các tư tưởng của đức Phật đã vượt ra ngoài lãnh thổ và được truyền bá rộng rãi đến các quốc gia phương Đông.

Thiết kế về chủ đề Phật giáo: Nền Phật giáo các nước Phương Đông

Những triết lý, hình tượng từ Phật giáo xưa nay vẫn luôn là nguồn cảm hứng của rất nhiều tác phẩm nghệ thuật. Ở mỗi quốc gia khác nhau, theo từng thời gian khác nhau, những tác phẩm về đạo Phật luôn có những đặc trưng nhất định.

Thiết kế về chủ đề Phật giáo: Nền Phật giáo các nước Phương Đông

Hào hứng với chủ đề gần gũi nhưng lại ít được khai thác này, một nhóm các bạn sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ, khoá K24 tại trường Đại học Văn Lang đã quyết định lựa chọn chủ đề Phật giáo cho môn học Tạp chí và thiết kế tạp chí tại trường.

Dù chỉ nằm trong khuôn khổ bài tập cho môn học và chỉ có 2 tháng để hoàn thành dự án, nhưng 212 trang artbook trong quyển Eastern World Buddhist Art – Summary of Buddhist artworks (Nền Phật giáo các nước Phương Đông – Giới thiệu sơ lược về các tác phẩm Phật giáo) đã cho thấy sự tâm huyết và chỉn chu của các bạn sinh viên trẻ.