Adobe Photoshop Lightroom cho iOS nâng cấp mạnh mẽ

Adobe Photoshop Lightroom cho iOS nâng cấp mạnh mẽ – Tuần này, Adobe đã tung ra một bản cập nhật lớn cho Lighroom Mobile trên iOS. Ngoài chỉnh sửa ảnh, phiên bản mới nhất này đã có thể chụp ảnh RAW DNG trong ứng dụng.

Adobe Photoshop Lightroom cho iOS nâng cấp mạnh mẽ

Theop PetaPixel, đây là một tin vui cho iOS 10, hệ điều hành mới nhất của Apple. Trước đây,Lightroom Mobile đã có thể chỉnh sửa hậu kì với các tập tin RAW nhưng chưa chụp được RAW trên iOS. Và với bản cập nhật này, chất lượng hình ảnh được chụp trên iPhone sẽ đẹp hơn bao giờ hết.

“Bây giờ bạn đã có thể xử lý các tập tin RAW từ đầu đến cuối nhờ vào DNG của Lightroom trên iPhone và iPad của bạn. Điều này có thể giúp bạn tạo ra các hình ảnh tuyệt đẹp. Điều mà những năm trước bạn chỉ có thể phụ thuộc vào các máy ảnh.”, đại diện Adobe cho biết. “Định dạng DNG sẽ có chất lượng và kiểm soát tốt hơn so với định dạng JPEG và TIFF.”

Từ việc chỉnh cân bằng trắng cho đến việc tăng dải tần nhạy sáng nhằm khôi phục các chi tiết. Rõ ràng các định dạng nén như JPEG đã hạn chế rất nhiều trong việc hậu kì.

“Trong một thế giới hoàn hảo, mọi người sẽ có thể chụp các định dạng ảnh RAW.”, Thomas Knoll, trưởng nhóm Photoshop cho biết. “iOS 10 của Apple đã đưa chúng tôi đến gần hơn với thế giới này.”

Bây giờ, cả iOS 10 và Android đều sử dụng định dạng Adobe DNG như là một định dạng tập tin chuẩn cho những bức ảnh RAW, Thomas cho biết, chụp ảnh RAW đang ngày càng dễ tiếp cận hơn cho nhiều nhiếp ảnh gia. “Đây là một tin tuyệt với nếu bạn quan tâm đến chất lượng hình ảnh mà bạn chụp ra.”

Hiện tại, chụp ảnh RAW DNG đã có trên iPhone 6S, 6S Plus, iPhone SE, iPad Pro 9,7 và iPhone 7, 7 Plus. Chưa biết rõ là iPhone 6 có được hỗ trợ hay không.

Nếu bạn muốn tải về bản cập nhật này, hãy truy cập vào đây. Lưu ý là thiết bị của bạn cần cập nhật lên iOS 10 mới nhất của Apple nhé.

Bình luận trên Facebook