Venus Optics giới thiệu ống kính ống 15mm cho máy Full Frame

Venus Optics giới thiệu ống kính ống 15mm cho máy Full Frame – Venus 15mm F2 FE Zero-D là ống kính góc siêu rộng cho máy Sony E-mount Full Frame và hãng quang học này cho rằng độ méo hình ảnh gần bằng 0. Đây cũng là ống kính 15mm có khẩu độ lớn nhất hiện nay. Bên cạnh đó, ống 7.5mm F2 là ống kính góc rộng nhất cho máy Micro Four Thirds hiện nay, cho góc nhìn tương đương 15mm trên cảm biến Full Frame.

Venus Optics giới thiệu ống kính ống 15mm cho máy Full Frame

Cả 2 ống kính này là loại ống kính “rectilinear”, cho ra hình ảnh dạng thẳng, không bị cong như FishEye. Cả 2 ống kính sẽ được bán ra vào đầu năm sau, chưa có giá bán cụ thể.

1. Venus Laowa 15mm F2 FE Zero-D

Theo Venus, giá trị lớn nhất của ống kính này là độ méo hình ảnh tại vùng rìa ảnh được khống chế đến mức gần triệt để. Với góc nhìn lên đến 110°, khẩu độ F2, đây là ống kính 15mm có khẩu độ lớn nhất hiện nay. Nhờ cấu trúc quang học đặc biệt, phần thấu kính phía trước ít lồi hơn, nhờ đó bạn có thể gắn các filter dạng xoay, đường kính 72mm vào hood của ống kính. Venus cho biết họ cũng khống chế kích thước và cân nặng chỉ còn 500gr và chiều dài 82mm, giúp đạt dược sự nhỏ gọn, di động khi sử dụng.

Với những đặc điểm đó, đây sẽ là ống kính tuyệt vời cho cả nhiếp ảnh phong cảnh, nhiếp ảnh thiên văn, chụp kiến trúc,….

2. Venus Laowa 7.5mm F2 MFT

Đây là ống kính góc rộng nhất cho máy Micro Four Thirds hiện nay với góc nhìn 110° và khẩu độ lớn F2. Ống có trọng lượng cực nhẹ, chỉ 170gr và độ dài tổng thể chỉ 55mm. Đây là những thông số ấn tượng, kết hợp với sự nhỏ nhẹ của các máy MFT, đây sẽ là ống kính lý tưởng để gắn trên máy bay Drone cho nhiếp ảnh trên không, hoặc dành cho nhu cầu chụp ảnh phong cảnh, chụp ảnh thiếu sáng,…

Bình luận trên Facebook